กำหนดการ

วันที่ 4 สิงหาคม 2566

งานนิทรรศการกิจกรรมประสบการณ์การเรียนรู้แบบโครงการ Project Approach ในวันที่ 4 สิงหาคม 2566

สถานที่ โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา

เวลา รายการ
08:40 - 08:40

ประธานเปิดนิทรรศการ โดยภราดากุลชาติ  จันทะโชโต  ผู้อำนวยการโรงเรียน /ที่ปรึกษาผู้อำนวยการ/ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ

เด็กหญิงญาณิน  แย้มวงษ์  นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/1  Pre-EMSP กล่าวรายงานเป็นภาษาอังกฤษ

เด็กชายชลณัฐ  อุ่มเจริญ    นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/3 กล่าวรายงานเป็น ภาษาไทย

 

สถานที่:ฝ่ายปฐมวัย

ผู้รับผิดชอบ: มิสวิมล สมศรี

หมายเหตุ:

09:00 - 09:00

ประธานในพิธี ภราดากุลชาติ  จันทะโชโต   ชมการแสดงชุดเปิดนิทรรศการ

สถานที่:ฝ่ายปฐมวัย

ผู้รับผิดชอบ: มิสวิมล สมศรี

หมายเหตุ:

09:10 - 09:10

ประธาน และแขกผู้มีเกียรติ คณะกรรมการ เดินชมนิทรรศการโครงการ  Project Approach  ชมผลงาน

และการรายงานองค์ความรู้ต่างๆที่เด็กได้รับจากการเรียนรู้ ในแต่ละโครงการ

1. ดอกไม้แสนสวย อ.1/1, อ.2/3            จำหน่าย ดอกไม้ชุบแป้งทอด

2. ต้นไม้แสนงาม อ.1/2 , อ.3/1             จำหน่าย น้ำส้มคั้น

3.ไอศกรีมชื่นใจ อ. 1/3                       จำหน่าย ไอศกรีม

4.ขนมปัง  อ.1/4                              จำหน่าย ขนมปัง

5. ผลไม้น่ากิน อ.1/5, อ.3/6                 จำหน่าย ส้มตำผลไม้

6. ผักมีประโยชน์ อ.1/6                       จำหน่าย  ผักชุบแป้งทอด/สลัดโรล

7. กระดาษพาเพลิน อ.2/1                   กิจกรรม ศิลปะจากกระดาษ

8. ขนมไทย อ. 2/2, อ.3/4                    จำหน่าย ขนมฝอยทอง

9. เสื้อผ้าน่าใส่ อ.2/4                          เดินแฟชั่นโชว์เสื้อผ้า

10. กล้วย อ.2/5                               จำหน่าย แพนเค้กกล้วยหอม

11. มะพร้าว อ.2/6, อ.3/3                   จำหน่าย น้ำมะพร้าว/มะพร้าวต้ม

12. กระเป๋าเก๋ไก๋  อ.3/2                      กิจกรรมเพ้นท์กระเป๋า

13. ข้าวในนา  อ.3/5                          จำหน่าย ข้าวผัด

สถานที่:ฝ่ายปฐมวัย

ผู้รับผิดชอบ: มิสวิมล สมศรี

หมายเหตุ:

• ผู้เข้าร่วมกิจกรรม 0 คน
• แผนผังสูจิบัตรและเอกสารเพิ่มเติม
• หน้าที่มอบหมายที่เกี่ยวข้อง
• คำสั่งแต่งตั้ง

ขั้นตอน : 6.6. กิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project Approach(3.1.7)

       6.6.1. แต่งตั้งคณะกรรมการกิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project  Approach

       6.6.2. ประชุมคณะกรรมการเพื่อมอบหมายงาน
       6.6.3. จัดทำปฏิทินปฏิบัติกิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project  Approach

      6.6.4. ประชุมคณะกรรมการก่อนเริ่มดำเนินการ ครั้งที่ 2

      6.6.5. ดำเนินการตามแผนกิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project  Approach

         - กำหนดวันจัดประสบการณ์ในภาคเรียนที่ 1

         - ครูสำรวจความต้องการเด็กในชั้นเรียนเกี่ยวกับหัวเรื่องที่จะเรียน

        - ครูสรุปหัวข้อการเรียนรู้ส่งที่ผู้รับผิดชอบกิจกรรม

        - จัดซื้อสื่ออุปกรณ์ในการจัดกิจกรรม

        - ประสานหน่วยงานภายนอก และแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น

        - ออกจดหมายขอความอนุเคราะห์หน่วยงานภายนอก และเรียนเชิญวิทยากรมาให้ความรู้เด็ก

        - เขียนเบิกงบประมาณ/ของที่ระลึกเพื่อมาดำเนินกิจกรรม

        - จัดกิจกรรมระยะที่ 1-3

        - จัดนิทรรศการ

      6.6.6 ประชุมคณะกรรมการกิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project  Approach ครั้งที่ 3

      6.6.7 กำกับ ติดตาม นิเทศและประเมินผลการดำเนินงานกิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project  Approach

      6.6.8 สรุปผลการดำเนินงานกิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project  Approach

      6.6.9 นำผลการประเมิน และข้อเสนอแนะไปวางแผนพัฒนาการดำเนินงานกิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project  Approach

รายการกำหนดการของขั้นตอน

6.6. กิจกรรมจัดประสบการณ์แบบ Project Approach(3.1.7)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1 - 3 ร่วมกิจกรรมการเรียนแบบโครงการ (Project Approach) ระยะเริ่มต้นโครงการ (วันที่ 3 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/4 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "แซนวิช" (วันที่ 10 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/5 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง กล้วย (วันที่ 11 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/6 และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/3 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง มะพร้าว (วันที่ 12 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/1 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "กล้วยทับแสนอร่อย" (วันที่ 13 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/5 และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/6 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ผลไม้น่ากิน (วันที่ 13 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนห้องเตรียมอนุบาล เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ไข่เจียวแสนอร่อย" (วันที่ 14 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/3 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ดอกไม้ชุบแป้งทอด" (วันที่ 14 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/2 เชิญวิทยากรมาสาธิตการพับ "กระเป๋าจากกระดาษ" (วันที่ 14 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/5 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ข้าวผัดอเมริกัน" (วันที่ 14 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/2 และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/1 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ต้นไม้แสนงาม (วันที่ 14 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/4 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ขนมปังแสนอร่อย (วันที่ 17 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/2 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ขนมไทย" (วันที่ 18 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/3 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "น้ำมะพร้าวปั่นนมสด" (วันที่ 18 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/6 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ผักมีประโยชน์ (วันที่ 18 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/1 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ดอกไม้แสนสวย (วันที่ 18 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/6 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ผักมีประโยชน์ (วันที่ 18 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/5 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "กลัวยอบธัญพืช" (วันที่ 19 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/1 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ดอกไม้ทอดกรอบแสนอร่อย" (วันที่ 19 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/5 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ตำผลไม้" (วันที่ 19 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/6 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน" (วันที่ 19 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/5 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ข้าวในนา (วันที่ 19 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/3 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ไอศกรีมชื่นใจ (วันที่ 19 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/6 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "บาบีคิวผลไม้" (วันที่ 20 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/2 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ขนมไทยแสนอร่อย (วันที่ 20 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/4 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง เสื้อผ้าน่าใส่ (วันที่ 20 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/2 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "น้ำส้มคั้น" (วันที่ 21 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/3 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ไอศกรีม" (วันที่ 21 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/3 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ดอกไม้แสนสวย (วันที่ 21 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/1 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง กระดาษพาเพลิน (วันที่ 21 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/4 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ขนมไทยเม็ดขนุนมันม่วง" (วันที่ 24 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/4 เชิญวิทยากรมาสาธิตการ "ซักผ้าและพับผ้า" (วันที่ 25 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 1/6 เชิญวิทยากรมาสาธิตการทำ "ยำไข่ดาวใส่ผัก" (วันที่ 25 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/2 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง กระเป๋าเก๋ไก๋ (วันที่ 25 ก.ค. 2566)
- นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 3/4 เข้าร่วมโครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach เรื่อง ขนมไทยแสนอร่อย (วันที่ 25 ก.ค. 2566)
- คุณครู และนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยปีที่ 2/1 เชิญวิทยากรมาสาธิต "ศิลปะจากงานกระดาษ" (วันที่ 26 ก.ค. 2566)
- โครงการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบ Project Approach ระยะพัฒนา (สัปดาห์ที่ 2) (วันที่ 3 ส.ค. 2566)
- งานนิทรรศการกิจกรรมประสบการณ์การเรียนรู้แบบโครงการ Project Approach ในวันที่ 4 สิงหาคม 2566 (วันที่ 4 ส.ค. 2566)

แผนงาน : 601 งานระดับชั้น

โครงการ :


หน่วยงาน : งานระดับชั้น


ผู้รับผิดชอบ : pic

ผู้บันทึก : pic

Save to Word

Keep