|
|
| นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวว่า ที่ประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก ศธ.ที่ผ่านมา ได้หารือถึงการจัดงานมหกรรมการศึกษา ซึ่งจะจัดให้เป็นกิจกรรมการศึกษาระดับประเทศ นำองค์ความรู้จากการจัด ศธ.สัญจร 4 ภูมิภาคนำเสนอในรูปแบบเข้มข้น โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการหยิบยกประเด็นสำคัญเกี่ยวกับนโยบายการปฏิรูปการศึกษาของ ศธ. การสังเคราะห์องค์ความรู้ เทคนิควิธีการ การนำเสนอนวัตกรรมต่างๆ ทั้งนี้ ตนต้องการให้เนื้อหาสาระที่จะนำเสนอเป็นสุดยอดองค์ความรู้ และผู้ชมได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง ไม่ใช่องค์กรเห็นว่าดีก็นำเสนอเท่านั้น
ด้านนางจรวยพร ธรณินทร์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ในการประชุมผู้บริsาร ศธ.ได้หารือถึงกำหนดการจัดงาน และกิจกรรมในงานมหกรรมการศึกษาที่จะจัดขึ้นราวเดือนต.ค. ที่ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี แต่ยังไม่ลงตัวในเรื่องวันที่จัดงานเนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องวันเลือกตั้ง ซึ่งตามกฎหมายการเลือกตั้งนั้นห้ามจัดกิจกรรมในลักษณะที่มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากในช่วง 10 วันก่อนการเลือกตั้ง ทำให้ผู้จัดงานต้องคำนึงถึงประเด็นนี้เป็นพิเศษ เพราะหาก กกต.ยังไม่กำหนดวันเลือกตั้ง แต่ศธ.กำหนดวันจัดกิจกรรมไปแล้วอาจทำให้ผิดกฎหมายการเลือกตั้งได้ นางจรวยพร กล่าวอีกว่า นอกจากนั้นในเรื่องกิจกรรมที่จะนำมาแสดงในงานมหกรรมการศึกษาก็ยังไม่ลงตัว เนื่องจากหลายหน่วยงานขอปรับเปลี่ยนกิจกรรมที่จะแสดงภายในงานเพราะยังไม่สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ใหญ่ของงานคือ ''มหกรรม 1 ปี สิ่งดีๆ จากการปฏิรูปการเรียนการสอน'' ที่ต้องการให้แต่ละองค์กรนำผลงานตลอดทั้งปีในการปฏิรูปการเรียนการสอนมาแสดงให้เห็นว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร นักเรียน ครู รวมทั้งผู้ปกครองที่เข้าร่วมงานจะได้เห็นวิธีการเรียนการสอนในรูปแบบใหม่ รู้เทคนิคในการสอนที่ดีเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้ทราบว่าตนเองจะต้องเพิ่มเติมและปรับปรุงอย่างไร |
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม |
|
โดย: งาน: งานบุคลากร อ้างอิงแผนงาน : - อ้างอิงโครงการ : - แหล่งที่มา: ข่าวสด ฉบับที่ 5775 [หน้าที่ 24 ] ประจำวันที่ 21 กันยายน 2549 |
| Vote | |
| เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง | ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ |
| เป็นประโยชน์ต่อฉัน | ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ |
| เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง | ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ |
| เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน | ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ |
| มีประโยชน์ต่อทุกคน | ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ |
| |
|