[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User: Passwd:
ค้นหาข้อมูล:

ข่าวการศึกษา : องค์กรครูยื่นหนังสือป๋าเปรมดัน “คุณหญิงกษมา” นั่งเก้าอี้ รมว.ศึกษาธิการ

        องค์กรครูเข้าพบ “ป๋าเปรม” พร้อมยื่นรายชื่อ “สุรยุทธ์-ศุภชัย-ประสงค์” เป็นนายกรัฐมนตรีที่ครูอยากได้ ส่วน รมว.ศธ.ขอ “คุณหญิงกษมา-จาตุรนต์-เอนก” มาดูแลการศึกษา เผยหากปลัดกระทรวงนั่งเก้าอี้เสมา 1 อยากให้ “มัณฑนา สังขกฤษณ์” มาดู สพฐ.แทน

        นายธนารัชต์ สมคเณ นายกสมาคมนักพัฒนาการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้ (26 ก.ย.) องค์กรครู อาทิ สมาคมนักพัฒนาการศึกษาขั้นพื้นฐาน สหภาพครูแห่งชาติ สมาคมครูอาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย สมัชชาสภาครูและบุคลากรทางการศึกษา สหพันธ์ครูสตรีนราธิวาส ฯลฯ จะเข้ายื่นหนังสือต่อพบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เพื่อเสนอชื่อบุคคลที่ภาคองค์กรครูต้องการให้มาดำรงนายกรัฐมนตรี ได้แก่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี นายศุภชัย พานิชภักดิ์ เลขาธิการอังค์ถัด และ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ
     
      นอกจากนี้ ได้นำชื่อบุคคลที่องค์กรครูต้องการให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เสนอต่อ พล.อ.เปรมด้วย ได้แก่ คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีต รมว.ศึกษาธิการ และนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์


      “การนำรายชื่อบุคคลต่างๆ เสนอต่อประธานองคมนตรีเนื่องจากเห็นว่าท่านเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง พวกเราข้าราชการครูจึงนำเสนอความคิดเห็นของพวกเราต่อท่านให้ได้รับทราบเพื่อประโยชน์ในการพัฒนาการศึกษาต่อไป”
     
      นายธนารัชต์ กล่าวอีกว่า องค์กรครูจะแนบหนังสือที่ได้ยื่นต่อคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหนังสือดังกล่าวขอให้ คปค.ร่างรัฐธรรมนูญที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษา ส่งเสริมให้เด็กมีคุณธรรมและจริยธรรม และขอยกเลิกกฎหมายการถ่ายโอนการศึกษาไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงอยากเห็นการนำทรัพย์สินของชาติบ้านเมืองกลับคืนมา


      ส่วนเหตุผลที่เสนอชื่อคุณหญิงกษมาดำรงตำแหน่ง รมว.ศธ.นั้น เนื่องจากเป็นผู้ที่เข้าใจการศึกษาและคลุกคลีงานด้านการศึกษามานาน ซึ่งหากคุณหญิงกษมามาดำรงตำแหน่ง รมว.ศธ.ก็อยากให้ นางมัณฑนา สังขกฤษณ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ มาดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานแทน ส่วนนายเอนกนั้นเป็นนักวิชาการด้านศึกษาและเป็นนักตัดสินใจ ขณะที่นายจาตุรนต์ทำงานด้านการศึกษามาพอสมควรและกำลังรู้ปัญหา ซึ่งจะทำให้สานงานต่อได้





ดูรายละเอียดเพิ่มเติม


โดย:
งาน: งานบุคลากร
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 26 กันยายน 2549 13:21 น.

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 0 ครั้ง