ด้วยโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา มีความประสงค์จะทำการเปิดประมูลร้านข้าวแกง ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อให้บริการสำหรับนักเรียนและบุคลากรโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีจำนวนรวมประมาณ 3,250 คน โดยผู้ประกอบการต้องจัดบริการให้เพียงพอต่อความต้องการ ในราคาที่เป็นธรรมแก่ผู้บริโภค มีคุณภาพ
ได้มาตรฐานความปลอดภัย มีความสะอาด ถูกสุขลักษณะ และเป็นไปตามระเบียบตามกฎเกณฑ์ของทางราชการและโรงเรียน ดังนี้
1. ประเภทรายการที่กำหนดให้ยื่นซองประมูลราคา
1.1 ประเภทร้านข้าวแกง
1.2 กำหนดราคาขั้นต่ำในการเสนอราคาประมูล ประจำปีการศึกษา 2566 ราคาประมูลเริ่มต้น 50,000 บาท
2. คุณสมบัติของผู้ขอยื่นซองประมูล
2.1 ต้องมีสัญชาติไทย
2.2 ต้องไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โดยมีใบรับรองแพทย์มาประกอบ (ส่วนผู้สัมผัสอาหารในร้านทุกคน ให้มีใบรับรองแพทย์ที่มีผลตรวจสุขภาพตามรายการที่กำหนดมาแสดงอีกครั้ง หลังจากได้รับการประมูลแล้วตามวันและเวลาที่โรงเรียนกำหนด)
2.3 ต้องยื่นซองประมูลราคาด้วยตนเอง
2.4 ต้องไม่เคยถูกลงโทษจากหน่วยงานต่าง ๆ เป็นลายลักษณ์อักษร ทั้งในเรื่องการประกอบ การจำหน่ายอาหาร หรือการให้บริการต่าง ๆ
2.5 ต้องเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และมีความพร้อมในการให้บริการในประเภทที่ประมูล
2.6 ต้องมีเอกสารรับรองที่จำเป็นและเกี่ยวข้องกับประเภทรายการที่ประมูล
3. การพิจารณาผลการเสนอราคา
คณะกรรมการพิจารณาเปิดซองเสนอราคาจะพิจารณาของทุกรายที่เสนอยื่นซอง โดยจะพิจารณาคุณสมบัติเป็นอันดับแรก และถ้าผ่านคุณสมบัติจะพิจารณาราคาที่เสนอมาเป็นลำดับต่อไป โดยคณะกรรมการจะพิจารณาโดยยึดตามระเบียบมาใช้ในการพิจารณาให้ราคาที่โรงเรียนต้องจ่ายน้อยที่สุด และคุณภาพของสินค้าเป็นสำคัญ โรงเรียนได้รับผลประโยชน์สูงสุด โดยยึดผลการพิจารณาของคณะกรรมการพิจารณาเปิดซองประมูลถือเป็นที่สุดผู้เสนอราคาจะเรียกร้องหรือฟ้องร้องใด ๆ มิได้ทั้งสิ้น
4. เงื่อนไขและข้อปฏิบัติ
4.1 ผู้ประกอบการตกลงเช่าสถานที่จำหน่ายอาหาร (ข้าวแกง) ประจำปีการศึกษา 2566 นับตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 และสิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2567
4.2 ต้องเป็นผู้มีความพร้อมในการประกอบอาหารและการให้บริการการขาย อันได้แก่ มีวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็น และมีวัสดุตามหลักประกอบโภชนาการ โดยมีบุคลากรที่จะดำเนินงานพร้อมและมีความพร้อมในเรื่องการจ่ายเงินค่าประมูลให้กับโรงเรียนตามกำหนด
4.3 ผู้ประกอบการต้องไม่ทำการอันขัดต่อกฎหมายและกฎระเบียบของโรงเรียน
4.4 ผู้ประกอบการต้องไม่เคยทำความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับโรงเรียน
4.5 การทำสัญญานั้นให้ผู้ได้รับการประมูลมาทำสัญญากับทางโรงเรียนภายในวันทำการที่โรงเรียนนัดหมาย
4.6 ผู้ประกอบการต้องไม่เคยผิดข้อปฏิบัติตามสัญญาที่เคยทำไว้กับโรงเรียน (ผู้ประกอบการที่เคยเซ็นสัญญากับโรงเรียน)
4.7 เงื่อนไขอื่น ๆ เป็นไปตามข้อตกลงที่ระบุในสัญญา ดังนี้
4.7.1 ผู้ประกอบการต้องเป็นผู้ประกอบอาหารโดยตรง และอาหารที่จัดเตรียมต้อง สด สะอาด ถูกหลักอนามัย ไม่ใช้เครื่องปรุงคุณภาพต่ำ ไม่ปนเปื้อนสารที่เป็นพิษต่อสุขภาพของผู้บริโภค
4.7.2 ผู้ประกอบการต้องเตรียมภาชนะและอุปกรณ์ในการปรุงอาหาร และถาดใส่อาหาร มาเอง
4.7.3 จานใส่อาหารจำหน่ายให้ใช้จานและช้อนส้อมของทางโรงเรียนได้
4.7.4 ผู้ประกอบการต้องทำความสะอาดสถานที่ประกอบอาหาร และบริเวณที่จำหน่ายอาหารให้สะอาดอยู่เสมอ
4.7.5 ผู้ประกอบอาหารและผู้จำหน่ายอาหารต้องแต่งกายตามหลักผู้ประกอบโภชนาการ สวมหมวกคลุมผม สวมหน้ากากอนามัย และผ้ากันเปื้อนตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน
รักษาความสะอาดของร่างกาย เส้นผม เล็บมือ เล็บเท้า ไม่ทาสีเล็บมือ พูดจาสุภาพเรียบร้อย มีอัธยาศัยอันดี
4.7.6 ผู้ประกอบการต้องจัดจำหน่ายอาหารทุกวันทำการของโรงเรียน หากไม่มาจำหน่ายต้องแจ้งล่วงหน้า 2 วันทำการ หากไม่แจ้งให้ทางโรงเรียนทราบ ผู้ประกอบการจะต้องเสียค่าปรับให้กับโรงเรียนวันละ 5,000 บาท และกรณีที่ผู้ประกอบการจะหยุดดำเนินการในระหว่างที่ยังไม่สิ้นสุดสัญญา ให้ผู้ประกอบการแจ้งกับโรงเรียน หรืองานโภชนาการ เป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน หากผู้ประกอบการไม่แจ้งภายในเวลาที่กำหนด ถือว่าการดำเนินการต่าง ๆ ยังมีผลต่อไป การหยุดจำหน่ายโดยไม่มีเหตุผลอันสมควรจะถูกตัดสิทธิ์ยื่นประมูลในปีการศึกษาถัดไป
4.7.7 ผู้ประกอบการต้องชำระค่าเช่าสถานที่รายปี เป็นเงินจำนวนเงินเท่ากับราคาที่ประมูลได้ โดยชำระเป็นเงินสดในวันทำสัญญา
4.7.8 ผู้ประกอบการยินดีชำระค่าประกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับทรัพย์สินของทางโรงเรียน อันเนื่องมาจากการประกอบอาหารเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท ในวันทำสัญญา ผู้ให้เช่าจะคืนเงินจำนวนนี้เมื่อสิ้นสุดการทำสัญญา โดยผู้ให้เช่ามีสิทธิ์หักเงินค่าเสียหายที่เกิดจากการกระทำของผู้ประกอบอาหารได้ตามความ เป็นจริง
4.7.9 รายได้จากการจำหน่ายอาหารของโรงเรียนจะสรุปยอดเงินรับเมื่อสิ้นการจำหน่ายใน แต่ละวัน งานการเงิน โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา จะหักค่าใช้จ่าย 15% ของรายได้แต่ละวันเข้าโรงเรียน และจะดำเนินการเบิกจ่ายส่วนต่างให้แก่ผู้ประกอบการทุก 15 วัน
4.7.10 ผู้ประกอบการจะต้องชำระค่าแก๊สหุงต้มและค่าน้ำประปาให้ทางโรงเรียนวันละ
150 บาท ค่าจ้างคนงานล้างจานชาม ช้อนส้อม วันละ 150 บาท
4.7.11 ผู้ประกอบการต้องจัดให้มีรายการอาหารจำหน่ายวันละ 8-10 รายการ
4.7.12 ผู้ประกอบการต้องไม่ทำการอันขัดต่อกฎระเบียบของโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา
4.7.13 ผู้ประกอบการไม่สามารถโอนสิทธิ์ในการเช่าสถานที่ไปให้กับบุคคลอื่นโดยพลการ ผู้ให้เช่าจะยกเลิกสัญญาเช่าทันทีที่ทราบการกระทำดังกล่าว จะไม่คืนเงินประกันความ
เสียหายและเงินค่าเช่าสถานที่รายปีให้แก่ผู้ประกอบการ และผู้ประกอบการจะโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่บุคคลอื่นดำเนินการแทนจะต้องได้รับความเห็นชอบจากทางโรงเรียนก่อน
4.7.14 การยกเลิกสัญญาเช่าสถานที่ตั้งร้านจำหน่ายอาหาร ผู้ประกอบการต้องแจ้งให้งานจัดซื้อของโรงเรียนทราบล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างน้อย 2 เดือน
4.7.15 หากมีการพิสูจน์ได้ว่า อาหารของผู้ประกอบการส่งผลให้นักเรียน ผู้ปกครอง หรือบุคลากรโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา มีอาการไม่พึงประสงค์ หรือเกิดอันตรายต่อร่างกาย ผู้ประกอบการยินดีรับผิดชอบต่อความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น
4.7.16 ให้ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารในวันทำการปกติ ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 07.00 น. ถึง 14.50 น. ช่วงเวลานอกเหนือจากนี้ ห้ามจำหน่ายโดยเด็ดขาด หยุดวันเสาร์-
วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตามที่โรงเรียนกำหนด
5. ราคาจำหน่ายอาหาร ให้ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารในราคาตามป้ายหน้าร้าน ดังต่อไปนี้
5.1 ข้าวราดด้วยกับข้าว 2 อย่าง ราคา 30 บาท
5.2 ข้าวราดด้วยกับข้าว 3 อย่าง ราคา 35 บาท
6. การรับแบบฟอร์ม / การยื่นซอง / การเปิดซองประมูลร้านข้าวแกง
6.3 การเปิดซองประมูลราคา ผู้ยื่นซองประมูลราคา จ่าหน้าซอง เรียน คณะกรรมการงานจัดซื้อ โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา โดยมีเอกสารประกอบ ดังนี้
6.3.1 แบบฟอร์มเสนอราคา ภายในบรรจุราคาเป็นตัวเลขและตัวอักษรตรงกันอย่างชัดเจน
6.3.2 สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เสนอราคา
6.3.3 สำเนาทะเบียนบ้านของผู้เสนอราคา
6.3.4 เอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
6.4 คณะกรรมการงานจัดซื้อทรงไว้ซึ่งสิทธิ์ที่จะไม่ประกาศผู้เสนอราคาสูงเป็นผู้ได้รับการพิจารณา หากเป็นผู้ขาดคุณสมบัติตาม ข้อ 2 และไม่ปฏิบัติตามรายละเอียดในข้อ 4, 5 และ 6 โดยโรงเรียนทรงไว้ซึ่งสิทธิ์ การพิจารณาของคณะกรรมการงานจัดซื้อ ถือเป็นที่สุดซึ่งผู้เสนอราคาทุกรายจะต้องยอมรับและไม่สามารถเรียกร้องหรือฟ้องร้องต่อโรงเรียนได้
7. การทำสัญญา
7.1 อายุสัญญา โรงเรียนจะทำสัญญากับผู้ได้รับประมูล มีอายุสัญญา 1 ปีการศึกษา คือ วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 – 30 เมษายน 2567
7.2 กำหนดทำสัญญาให้ผู้ได้รับการพิจารณามาทำสัญญา ในวันที่ 5 เมษายน 2566 หรือวันที่โรงเรียนนัดหมาย (หากไม่มาตามกำหนดดังกล่าวถือว่าไม่ประสงค์จะทำสัญญาโรงเรียนจะเรียกผู้ได้ในลำดับถัดไปมาทำสัญญาหรือตามการพิจารณาของคณะกรรมการจัดซื้อเป็นกรณีพิเศษต่อไป)
หมายเหตุ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดเอกสารได้ในเอกสารที่แนบมานี้